CÔNG TY DỊCH VỤ VỆ SINH MINH LONG

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Một công trình ( tòa nhà, văn phòng, TTTM, trường học, bệnh viện…) sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị cũ đi vì các tác động ngoại cảnh. Các phương án được đưa ra: thay mới, tiến hành sửa chữa lớn, sửa chửa nhỏ, thay thế, làm mới lại phần nào đó…. đều rất tốn kém, tốn thời gian và đôi khi là lãng phí. Vậy sao bạn không nghĩ đến vấn đề vệ sinh tổng thể, các biện pháp vệ sinh công nghiệp sẽ giải quyết hoàn toàn những vướng mắc bạn gặp phải. Đem lại cho bạn không gian sử dụng mới hơn, sạch hơn, đẹp hơn và tiết kiệm hơn. Tùy theo mỗi công trình mà mức độ làm sạch và chi phí khác nhau, Minh Long sẽ tiến hành khảo sát, lập kế hoạch và đưa ra báo giá phù hợp nhất. Minh Long cũng đưa ra một quy trình làm sạch chung cho Quý khách tham khảo:
 
Nguyên tắc đầu tiên khi vệ sinh công nghiệp, vệ sinh tổng thể đó là “ Từ trên cao xuống thấp – từ trong ra ngoài” . Quá trình vệ sinh tổng thể này đảm bảo việc làm sạch diễn ra xuyên suốt không bị gián đoạn. Vì vậy đối với tòa nhà hoặc nhà nhiều tầng thì cần phải vệ sinh từ trên xuống theo nguyên tắc kép, sau đó làm chi tiết từ trong ra ngoài khoanh vùng khu vực; làm đến đâu bàn giao đến đấy cho chủ đầu tư, chủ nhà hoặc người đại diện , bao gồm các bước sau:
 
Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, trang thiết bị vệ sinh làm sạch.
 
-Tập trung đầy đủ trang thiết bị dụng cụ cần thiết để phục vụ công tác vệ sinh làm sạc, vệ sinh tổng thể.
-Khoanh vùng khu vực cần làm theo phương án đã được lập trước (Sau khi khảo sát công trình và đã chủ đầu tư ký duyệt).
-Đặt các biển báo quanh khu vực tiến hành công tác vệ sinh để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả công việc khi đang tiến hành.
 
Bước 2. Vệ sinh làm sạch toàn bộ phần thô:
 
Công việc đầu tiên khi tham gia công tác vệ sinh đó là di chuyển toàn bộ các đồ vật không liên quan ra khỏi khu vực làm sạch, bao gồm: Các đồ dùng, dụng cụ, phế liệu, rác thải.
 
-Đối với đồ dùng, dụng cụ có thể chuyển đến nơi khác hoặc ra nơi đã hoàn thiện. Sau khi hoàn thành công tác vệ sinh làm sạch sẽ dịch chuyển chúng về vị trí cũ.
 
-Quét, thu gom rác nổi, phế, vật liệu đến nơi yêu cầu hoặc quy định. Dùng máy hút bụi thu gom bụi để đảm bảo trong các ngóc ngách, khu vực khuất đều được thu bụi sạch sẽ.
Lưu ý: Đối với công tác vệ sinh làm sạch thì nguyên tắc cơ bản đơn vị vệ sinh sẽ là đơn vị cuối cùng thi công tại công trình hoặc trong quá trình thi công sẽ không bị xen kẽ bởi một đơn vị thi công nào khác.
 
Bước 3. Vệ sinh làm sạch tinh (chi tiết) :
 
Sau khi hoàn thiện bước 2, lúc này có thể bắt đầu làm sạch chi tiết. Nhưng vẫn phải đảm bảo theo nguyên tắc “ Từ trên cao xuống thấp – từ trong ra ngoài” .
 
-Vệ sinh làm sạch bằng hóa chất, công dụng cụ chuyên dụng các hệ thống trần, tường, các thiết bị trên trần, trên tường…
-Sau đó tiến hành lau chùi, làm sạch hệ thống kính, cửa và các trang thiết bị, đồ dùng, dụng cụ có trong khu vực thi công.
-Tiếp theo, chúng ta tiến hành làm sạch từ những chi tiết nhỏ nhất như vết sơn còn đọng lại trên sàn, kính, công tắc điện, lan can
-Sau khi làm tinh các hạng mục trong khu vực đã được khoanh vùng, ta bắt đầu tiến hành giao đoạn cuối làm sạch sàn, trước khi tiến hành công tác này ta nên chú ý thu gom các đồ dùng dụng cụ và chuyển sang khu vực cần làm sạch khác để lại bắt đầu làm sạch khu vực mới, sau đấy bắt đầu công việc chà rửa và làm sạch sàn.
 
Bước 4. Kiểm tra, bàn giao:
 
-Sau khi công trình vệ sinh hoàn thiện giám sát công trình cần phải đi kiểm tra thật kỹ theo đúng chất lượng chuyên môn những vị trí nào còn sót lại hoặc chưa đạt chất lượng phải yêu cầu nhân viên vệ sinh làm lại ngay.
-Thu gom toàn bộ những vật dụng vệ sinh đảm bảo trước khi  bàn giao cho chủ đầu tư hoặc chủ nhà sẽ không có bất cứ sự di chuyển nào tới khu vực đó.
-Ký biện bản nghiệm thu bàn giao công trình, xin ý kiến đánh giá của khách hàng
 
Muốn biết thêm chi tiết,  xin Quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được giải đáp, điện thoại tư vấn: 0982888038 ( gặp Mr Sơn )